Open top menu
Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Tóp mỡ chua ngọt là một món ăn đậm đà, đưa cơm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món tóp mỡ chua ngọt ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:
- 700gr mỡ heo
- 1 miếng chanh
- 2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt
Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Đưa cơm với món tóp mỡ chua ngọt

 

Cách làm:
- Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.
- Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi nhỏ, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.
- Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp.
- Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Phong Linh (t/h)
Tagged
Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét